Trang chủ / Ngành y dược / Những hình ảnh cảm động của ngành y

Những hình ảnh cảm động của ngành y

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ bức ảnh “Nụ hôn vĩnh biệt” của bác sĩ Trương Quang Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM – người đã trực tiếp tham gia vào ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền nhau: Phi Phụng – Phi Long.

Bức ảnh chụp lại bé Phi Phụng nằm ở trên giường bệnh mắt nhắm nghiền, còn bé Phi Long thì mặc quần áo bệnh nhân hôn lên trán người anh em song sinh của mình…

Hạnh phúc của nghề y

Những hình ảnh cảm động của ngành y

Cặp song sinh này đã được các bác sĩ mổ tách nhau nhưn do bé Phi Phụng không thích nghi được với cuộc sống độc lập nên bé đã lìa trần vào ngày 23/2/2014.

Bức ảnh này đa làm cho bao nhiêu người rơi lệ, người xem xúc động với bức ảnh này và đã chọn đó là “bức ảnh xúc động nhất của năm mới 2014”? 

Có lẽ đây là hình ảnh ngây thơ nhưng lại quá cảm động của Phi Long – Phi Phụng.Chắc hẳn bác sĩ Định cũng đã tiên lượng được số phận của bé Phi Phụng và góc máy của ông như bị chùng xuống như đang muốn nghe lời trăng trối của bé Phi Phụng. 

Đây chỉ là một trong vô vàng hình ảnh cảm động của ngành y.Bạn cứ thử tới các khoa điều trị,chứng kiến các bệnh nhân xuất viện khi điều trị xong,những sản phụ mẹ tròn con vuông ra về trong niều vui hạnh phúc…Những giây phút đó có lẽ cũng là những phút giây hạnh phúc của các bác sĩ,nhân viên y tế..

Tất cả các ngành nghề ở trong xã hội đều phải hoạt động theo đúng pháp luật.Nhưng đối với ngành y ngoài khuôn khổ đó ra họ còn phải bị ràng buộc về y đức,làm việc phải tâm huyết với nghề.

Danh y nổi tiếng của nước ta Hải Thượng Lãn Ông, đã từng nói: “Suy nghĩ thật sâu xa, tôi đã hiểu rằng nghề thầy thuốc là bảo vệ sinh mạng của con người, sống chết một tay mình nắm,mà  họa phúc cũng một tay mình giữ. 

Do đó mà nếu như không có kiến thức đầy đủ,đức hạnh không được trọn vẹn,tâm hồn không rộng lớn ,hành vi không thận trọng thì không thể học được nghề cao quý này.

Những hình ảnh cảm động của ngành y

GS-TSKH Phạm Mạnh Hùng, là Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam,đã từng phát biểu: “Trên thực tế không hề có nhà tỉ phú nào trở thành tỉ phú từ nghề khám chữa bệnh. Nếu như dùng nghề thuốc để làm động cơ làm giàu thì nó cực kỳ tai hại,mà sự giàu có của nghề thầy thuốc chính là bảo vệ được sinh mạng của con người.

Nhưng nhiều khi đồng tiền cũng có sức hấp dẫn và thầy thuốc cũng là con người,không thể tránh khỏi nhiều trường hợp thầy thuốc không có tâm đã làm ảnh hưởng xấu tới cả một nghề cao quý,những thành phần này cần được xử lý nghiêm khắc .

Có thể bạn quan tâm

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *