Trang chủ / Hướng nghiệp / Những kỹ năng cần có khi lựa chọn nghề giáo (phần 2)

Những kỹ năng cần có khi lựa chọn nghề giáo (phần 2)

 Ngoài những kỹ năng cần có như ở phần 1 bạn cũng cần phải bổ sung thêm những kỹ năng để hoàn thiện thành một người thầy giỏi như:

Thích giúp người khác hiểu biết

Người thầy giáo chân chính là người yêu nghề,thích giảng dạy người khác ,giúp cho người khác hiểu biết và giáo dục lớp trẻ tuổi yêu thích những bài giảng của mình.Niềm đam mê yêu nghề cần hơn hết đối với nghề giáo.

Người xưa thường nói một giờ dạy thành công có lẽ là giờ dạy mà người thày thật lòng cảm thấy tha thiết không biết mỏi,muốn truyền đạt và trao gửi những điều mà mình biết cho học trò,đây là những kiến thức,những điều bổ ích cho cuộc sống sau này của các em.Từ tấm lòng tha thiết,chân thành,tâm huyết của người thầy có sức chinh phục các em . 

Những kỹ năng cần có khi lựa chọn nghề giáo (phần 2)

Giàu lòng bao dung, độ lượng

Lòng bao dung là điều quan trọng cần phải có ở người thầy. Bạn có thể là người say mê trí thức,tràn đầy nhiệt huyết nhưng nếu như thiếu đi một trái tim nhân từ và độ lượng, biết tha thứ,biết vì mọi người, cho những sự nông nổi của học trò, thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ là người thầy tốt được.

Đây cũng chính là một phần trong “cái tâm” của người thầy, và nó là cái gốc để tạo nên tình thầy trò quấn quít hơn. Chính vì lòng bao dung ấy, mà hơn bất cứ lời lẽ hoa mĩ nào, người thầy sẽ dạy các em học sinh của mình biết giàu lòng nhân ái hơn,biết giúp đỡ người khác và tin tưởng vào cuộc sống hơn.

Mối quan hệ thầy trò đích thực chỉ có thể được xây dựng ở trên nền tảng của sự nhân áo và lòng chân thành .

Giàu tình yêu thương, đặc biệt là yêu lớp người trẻ tuổi

Nghề sư phạm sẽ rất bạc bẽo nếu như bạn chỉ thích tiền bạc và danh vọng,quyền uy.Bởi vì nghề sư phạm cần phải giàu tình thương con người thì mới trở nên yêu nghề được. 

Những người thầy cô giáo thành đạt là những người muốn hòa vui giữa các cô cậu học trò trong sáng,trẻ trung muốn chúng tin cậy coi như là một người bạn lớn ,chứ không phân biệt về tuổi tác,mà chúng sẵn sàng chia sẻ mọi điều …

Những kỹ năng cần có khi lựa chọn nghề giáo (phần 2)

Ham học hỏi

Ngoài những kiến thức nghiệp vụ thì nghề giáo đòi hỏi cần phải có khối lượng kiến thức tổng hợp ,có vốn văn hóa sâu rộng và không ngừng học hỏi bởi vì bạn đang là người được xã hội giao cho trọng trách là truyền đạt tri thức,đào tạo con người.

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các ngành khoa học như hiện nay thì trí thức của nhân loại cũng luôn được làm mới từng giây từng phút.Do đó mà cần phải không ngừng đào sâu và tìm hiểu ,cập nhật tri thức mới để không bị tụt hậu trong nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *