Trang chủ / Hướng nghiệp / Những nghề dành cho người hay nói

Những nghề dành cho người hay nói

Nghề nghiệp phù hợp với những tính cách sẽ giúp bạn phát huy được tốt khả năng của mình. Với một người nói nhiều, chọn một công việc thật lặng lẽ, chỉ làm bạn với những chiếc máy tính và mỗi ngày chỉ nói một vài câu nơi công sở sẽ khiến cho bạn đau khổ thực sự. Nếu như bạn là người hay nói,và thích nói nhiều, hãy tham khảo một trong số các công việc sau đây nhé:

Những nghề dành cho người hay nói

1.Nghề Marketing

nghề marketing

Cho dù bạn đã là trưởng phòng kinh doanh hay là một nhân viên bình thường thì làm việc cho các công ty chuyên về môi trường truyền thông, tiếp thị thì tất cả những kỹ năng về cá nhân của bạn vẫn còn luôn được hiển thị. Hầu hết như những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị thì đều có khả năng thuyết phục tốt,và cho dù đối với trong công ty hay là thuyết phục khách hàng, thì bạn cũng có thể đạt được một hiệu quả công việc tốt và có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ mới. Khả năng về ăn nói của bạn sẽ được phát huy hiệu quả tối đa và các bạn hoàn toàn hài lòng với tất cả những gì mình có.

2.Nghề viết báo

Kỹ năng về giao tiếp đó là một thuận lợi lớn cho các phóng viên ở trong quá trình tác nghiệp bởi vì họ cần có một sự kết nối với các nguồn tin và đối với công chúng. Những người đang mong muốn thu thập, và truyền bá thông tin qua báo chí, cũng như truyền hình, và phát thanh đều có thể xây dựng về sự nghiệp và từ công việc của một diễn giả nào đó.

3.Nghề bán hàng

Không ai đã phủ nhận đặc điểm về nói nhiều của những người bán hàng. Với một lý do khá chính đáng và được đưa ra là nhân viên bán hàng thường thì phải phát triển các mối quan hệ, và lấy niềm tin từ nhiều phía khách hàng và duy trì được lượng khách quen và quay trở lại ngày càng đông. Ngay cả khi đã và đang bán được hàng, việc về trao đổi, và chuyện trò sẽ tạo được những mối quan hệ để tốt hơn.

4.Nghề dạy học

nghề dạy học

Với công việc này thì không cần biết các học sinh của các bạn ở độ tuổi nào nhưng về kỹ năng trao đổi, và nói chuyện của bạn đó là rất quan trọng để trở thành một trong người được học sinh tin tưởng và cũng như truyền cảm hứng cho các em học tập.Về lời nói của giáo viên sẽ có những tác động lớn tới các lợi ích của cả lớp.

5.Nghề huấn luyện thể thao

Cho dù luyện tập môn thể thao nào đi chăng nữa,thì huấn luyện viên cũng cần có một sự giao tiếp với các khách hàng, đối với các học viên trẻ. Những người đã và đang theo nghề này thường thì có những tuyên ngôn, và phát biểu ấn tượng, sẽ thu hút được học viên và cả phụ huynh dưới bất kỳ hình thức nào đó. Với khách hàng thì một câu nói lạc quan,và tích cực là then chốt giúp cũng giúp họ thành công trong sự nghiệp của chính mình.

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …