Trang chủ / Hướng nghiệp / Những niềm vui khi lựa chọn nghề giáo

Những niềm vui khi lựa chọn nghề giáo

Trong thời đại công nghệ thông tin ,thời đại tri thức, thời kỳ hội nhập và có sự giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới thì nghề giáo lại được đặc biệt coi trọng hơn bởi đây là nghề trồng người cao quý.

Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta cũng đã có chủ trương, và chính sách đầu tư cho nghành giáo dục cũng chính là đầu tư cho sự phát triển của Đất Nước. Việc đầu tư cho giáo dục sẽ giúp mang lại hiệu quả thiết thực, lâu bền nhất. Hàng năm, Nhà nước ta cũng đã huy động hàng ngàn tỉ đồng từ trái phiếu chính phủ, của các doanh nhân, doanh nghiệp… để đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường lớp, mua sắm và cải tiến lại các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học, nhất là cho những vùng núi hay hải đảo. Rất nhiều người có phẩm chất và năng lực đã được Nhà nước cấp học bổng và cử đi đào tạo ở những nước có trình độ khoa học kĩ thuật tiên tiến hơn.

Khả năng giao tiếp giáo viên

Nhà nước đã dự tính đến năm 2020, Nhà nước sẽ xét duyệt khoảng 20.000 bộ hồ sơ “đủ tiêu chuẩn” để cho đi đào tạo ở nước ngoài, đào tạo bậc tiến sĩ. Sinh viên sư phạm sẽ được miễn giảm học phí.

Đây sẽ là niều vui cho nghành giáo vì các thầy cô giáo sẽ ý thức được thiên chức cao quý của mình để không ngừng tu dưỡng đạo đức,rè luyện va học hỏi không ngừng nhằm nâng cao trình độ cũng như có những phương pháp dạy học mới,và ứng dụng được khoa học công nghệ phục vụ cho nhu cầu dạy và học.

Tất cả giáo viên sẽ đều được sử dụng máy tính nhằm tiệm cận được với những kiến thức từ internet. Ngoài ra thì sẽ có nhiều tấm gương giáo viên nhiệt huyết đam mê với nghề sẽ thôi thúc những giáo viên khác cố gắng tận tâm với nghề hơn.

nghe_giao

Có rất nhiều học sinh giỏi đã lựa chọn nghề giáo làm hành trang bước vào đời. Và đời sống của giáo viên cũng sẽ được nâng lên qua các chính sách như lương bổng, tỉ lệ phần trăm đứng lớp. Mạng lưới mầm non ngày trước không được quan tâm thì giờ đây sẽ được quan tâm thỏa đáng và phát triển hơn.Người dân cũng đã ý thức được tầm quan trọng của nghề giáo bởi vì họ cũng đã nhận thức được chỉ có học mới thoát được nghèo ,và có kiến thức thì con người mới làm chủ được công nghệ đời sống vật chất sẽ được đảm bảo hơn.Khi có kiến thức con người cũng sẽ có cách đối xử nhân ái với nhau hơn.

Có thể nói niềm vui lớn nhất của nghề giáo chính là giàu tình cảm, và có đời sống tâm hồn phong phú,sẽ  được học sinh thương yêu và kính trọng,. Là giáo viên chắc hẳn hạnh phúc nhất khi thấy “sản phẩm ” do mình tâm huyết tạo nên được thành đạt ,nhân hậu và nên người.

Hàng năm nhất là vào những ngày lễ các cô cậu học trò năm nào hỏi thăm sức khỏe chúng mừng,cái cảm xúc đó thật khó diễn tả ,giây phút này có mấy nghề có được.

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …