Trang chủ / Ngành y dược / Tìm hiểu 2 quan niệm sai lầm về y học

Tìm hiểu 2 quan niệm sai lầm về y học

Trong y học có rất nhiều quan niệm huyền bí mà chúng có thể sai hoặc là đúng ,nhưng cần phải được kiểm chứng chúng trước khi đưa ra lời khuyên hay đơn thuốc cho người bệnh.Dưới đây là 2 quan niệm sai lầm trong y học bạn nên biết.

Nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày

Thông tin về việc uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày có thể tìm thấy ở các trang báo chí hàng ngày.Nguồn gốc lịch sử của quan niệm này được đưa vào từ năm 1945 nói rằng: Mức độ phù hợp cho phép của lượng nước cho vào cơ thể mỗi ngày là 2,5 lít đối với những người trưởng thành.Ngoài ra thì tiêu chuẩn gốc cho nhiều loại người khác nhau là 1 lít cho mỗi calo thức ăn.Đa số số lượng này đã có sẵn ở trong các loại thức ăn nấu chín.Vậy câu hỏi được đặt ra là chúng ta cần phải bổ sung thêm lượng nước nữa không?

Nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày

Theo như nhà dinh dưỡng học nổi tiếng Frederick Stare, đã đưa ra lời khuyên rằng :Việc tiêu thụ 6 đến 8 ly nước mỗi 24 giờ lượng nước này có trong café,sữa ,bia,trà…Hoàn toàn là điều thiếu bằng chứng .Con người thường chỉ tin vào một chiều mà vẫn chưa có sự cân nhắc và kiểm nghiệm nào đối với các loại thông tin này.

Những nghiên cứu hiện nay cho thấy lượng nước cho phép được nạp vào trong cơ thể thông qua những loại thức ăn hàng ngày như là sữa,các loại đồ uống có chứa chất cafein.Nếu như sử dụng quá mức số lượng cho phép thì sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe,có thể dẫn tới nôn mửa,nhiễm độc va nguy cơ tử vong cao.

Chúng ta chỉ sử dụng 10% não

Quan niệm về việc chúng ta chỉ sử dụng 10% não đã tồn tại hơn một thế kỷ nay, mặc dù nghành khoa học thần kinh đã có sự phát triển.Tuy nhiên thì sự huyền bí này đã nảy sinh vào đầu năm 1907,và  được phát tán rộng rãi ở trong nhiều nguồn do đó mà nó đã làm tăng sức mạnh cùa thông tin trên.

Bằng chứng cho những nghiên cứu về sự tổn thương của não, sự giới hạn của những chức năng não,hình ảnh não, phân tích siêu cấu trúc, và những nghiên cứu sinh học đã cho thấy rằng con người đã sử dụng nhiều hơn 10% những công năng của não. 

chúng ta chỉ sử dụng 10 não bộ

Các nhà thần kinh học cũng đã phân loại những nghiên cứu hình ảnh của não cho thấy rằng không hề có một khu vực nào của não là ngủ im hoặc là không hoạt động. Có nhiều chức năng của não đã được khoanh vùng cao, đều có những nhiệm vụ khác đã được chỉ định cho những vùng tổ chức khác. Thậm chí là có những vị trí ở mức độ siêu nhỏ, hoặc là đơn lập trong sự phản ứng của hệ thần kinh nhỏ lẻ, không hề có khoảng trống hay là khu vực nào không hoạt động cả. Nghiên cứu sinh vật học cũng đã theo dõi mức độ vi phân của sụ chuyển đổi những tế bào có ở trong não, và đều không thấy khu vực nào ngủ im cả.Do đó mà việc não chỉ sử dụng 10% để làm việc là không chính xác.

Có thể bạn quan tâm

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *