Trang chủ / Ngành y dược / Vì sao nên học ngành y dược

Vì sao nên học ngành y dược

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao. Chính điều đó dẫn đến tình trạng nhân lực của ngành y tế, y dược trở nên thiếu hụt trầm trọng. Nhận thức rõ được điều đó, ngày càng nhiều sinh viên chú ý đến những trường nằm trong khối y tế, y dược như là cao đẳng y tế hà đông – hà nội.

cao dang y te ha dong

Ngành dược là một công  việc nhẹ nhàng lương cao

Với nhu cầu sử dụng thuốc và các dược phẩm của người dân nước ta ngày một tăng cao. Nhận thấy đây là một môi trường đầy tiềm năng, các công ty dược phẩm nước ngoài không ngừng thâm nhập sâu vào thị trường dược phẩm nước ta. Kéo theo đó là nhiều công ty dược phẩm nước ngoài và công ty liên doanh dược phẩm ra đời. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí trong ngành dược phẩm. Tuy nhiên, ngành dược nước ta lại không đủ nhân lực để đáp ứng tất cả các vị trí, gây nên sự thiếu hụt trầm nhân lực trầm trọng. Trong khi những sinh viên của các ngành nghề khác không có đủ việc làm để đáp ứng số lượng sinh viên tốt nghiệp, ra trường hàng năm. Thì ở ngành dược, mặc dù mỗi năm số lượng sinh viên đăng tuyển sinh ở các trường cao đẳng, đại học như là cao đẳng dược hà nội, cao đẳng y tế hà đông vẫn tăng đều. Nhưng cũng không thể bù vào được số lượng nhân lực thiếu hụt trong ngành.

Mặc dù đặc thù công việc của ngành dược được coi là là khá nhẹ nhàng, không có yêu cầu cao về ngoại hình hay trình độ ngoại ngữ như những ngành nghề khác. Nhưng khi ra trường lại có thể nhanh chóng có được công việc ổn định với mức thu nhập cao. Mặc dù vậy, do một vài năm trước ngành kinh tế tăng mạnh, thu hút được sự chú ý đông đảo của các bạn sinh viên. Nên những ngành nghề khác khác đã vô tình bị bỏ quên, trong đó có ngành dược. Bởi vậy, sau một vài năm, ngành dược rơi vào tình trạng khủng hoảng nhân lực, thiếu hụt trầm trọng.

Để bổ sung nhân lực cho ngành dược ở nước ta, một số trường đại học, cao đẳng như là cao đẳng dược hà nội đã tập trung nguồn đầu tư và mở rộng quy mô đào tạo, nhằm thu hút sự chú ý của học viên, và cũng là để đáp ứng nhu cầu theo học ngành dược của nhiều đối tượng khác nhau. Vơi thời gian đào tạo hệ 3 năm vào những ngày cuối tuần. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh, đáp ứng được cả nhu cầu vừa học vừa làm của nhiều người. Sau chương trình đào tạo, các học viên sẽ được cấp bằng dược sĩ cao đẳng hệ chính quy, theo đúng quy định của bộ GD&ĐT.

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …